(028) 3835.2505
5 cách đi giày không hôi chân mà ai cũng phải biết

5 cách đi giày không hôi chân mà ai cũng phải biết

Đôi chân bốc mùi, là một vấn đề phổ biến khiến bạn xấu hổ và những người xung quanh bạn. Mùi hôi chân chủ yếu là do mồ hôi và những đôi giày gây ra, thường là những đôi giày bít như: giày thể thao, giày búp bê… Bàn chân và bàn tay có nhiều tuyến mồ hôi hơn hầu hết các vùng khác của cơ thể, vì vậy việc kiểm soát mồ hôi chân có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng bằng cách làm theo những mẹo giày dép dưới đây, bạn sẽ giữ được một đôi bàn chân luôn khô ráo, sạch sẽ và không còn nặng mùi hôi chân nữa.

1. Tắm rửa đôi chân hàng ngày

5-cach-di-giay-khong-hoi-chan-mai-ai-cung-phai-biet-1

Để giữ chân không có mùi hôi, hãy giữ vệ sinh cho đôi chân thật tốt. Rửa chân mỗi ngày bằng nước ấm và xà bông kháng khuẩn. Việc này sẽ loại bỏ vi khuẩn gây ra bụi bẩn, mồ hôi và mùi.
Mọi người thường quên rửa chân của họ, hoặc làm điều đó một cách qua loa nhanh chóng. Rửa giữa các ngón chân và xung quanh móng. Đây là những nơi vi khuẩn có thể phát triển.
Nếu chân bạn có mùi, hãy thử rửa chân nhiều lần trong ngày. Một lần vào buổi sáng, một lần vào ban đêm, và một lần sau khi bạn làm việc ra ngoài hoặc khi đổ mồ hôi.

2. Giữ cho bàn chân của bạn khô ráo

5-cach-di-giay-khong-hoi-chan-mai-ai-cung-phai-biet-2

Mùi hôi chân do vi khuẩn gây ra, chúng sinh sản và phát triển mạnh ở những vùng ẩm ướt. Khi bạn dùng vớ và giày ướt, vi khuẩn sẽ phát triển và cuối cùng bắt đầu bám vào bàn chân gây ra mùi hôi. Bằng cách giữ cho bàn chân của bạn luôn khô ráo, sẽ loại bỏ môi trường ẩm ướt mà vi khuẩn sống.
Lau thật khô bàn chân của bạn sau khi tắm. Hãy đảm bảo mọi nơi trên bàn chân của bạn, bao gồm cả khu vực giữa các ngón chân đều được lau khô.

3. Mang vớ

5-cach-di-giay-khong-hoi-chan-mai-ai-cung-phai-biet-3

Khi bạn có thể, hãy mang vớ chung với đôi giày của bạn. Vớ có khả năng hấp thụ độ ẩm, vì vậy khi bạn bỏ qua chúng, mồ hôi chuyển sang giày của bạn hoặc bị lưu giữ ở giữa các ngón chân của bạn. Khi bạn mang giày bít hay 5-cach-di-giay-khong-hoi-chan-mai-ai-cung-phai-biet-, luôn luôn đeo tất.

4. Đừng mang cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp

5-cach-di-giay-khong-hoi-chan-mai-ai-cung-phai-biet-4

Bằng cách mang luân phiên giày của bạn, sẽ làm cho giày của bạn ít nhất 24 giờ để khô. Điều này làm giảm độ ẩm, môi trường sống thích hợp cho vi khuẩn gây mùi hôi chân.
Nếu bạn tập thể dục hàng ngày, hãy mua hai đôi giày. Một trong những nguyên nhân chính của mồ hôi chân là tập thể dục. Thay thế luân phiên chúng trong suốt cả tuần, đảm bảo cho mỗi đôi giày có thời gian để khô hoàn toàn trước khi mang chúng để tập thể dục một lần nữa.

5. Mang giày phù hợp

5-cach-di-giay-khong-hoi-chan-mai-ai-cung-phai-biet-5

Một nguyên nhân chính gây ra mồ hôi chân là mang giày quá chật, hay không vừa với đôi bàn chân. Khi chọn giày, hãy chọn những đôi giày để có không gian để bàn chân thoát hơi.
Chọn giày làm bằng da, vải, hoặc lưới, cung cấp luồng không khí cho bàn chân của bạn.
Giày hở mũi, giày cao gót hở ngón, dép xăng đan và dép xỏ ngón cho phép nhiều luồng không khí lưu thông vào bàn chân, giúp giữ ra mồ hôi ở mức tối thiểu.

Hy vọng với những mẹo giày dép đơn giản mà dễ thực hiện ở trên đây, sẽ giúp giữ cho đôi chân bạn luôn khô ráo và không còn tự ti bởi mùi hôi chân khó chịu nữa.


AQUA SPORTSWEAR
Store1 : Tầng Lửng-Cao ốc A-Chung Cư Ngô Gia Tự, Phường 3, Q10 , TP. HCM
Store2: O-29 Taka Plaza Khu B Công viên 23-9, Q1, TP HCM
Store3: 213D Minh Phụng, P9, Q6, TP HCM
Phone: (028) 3835.2505

Bài liên quan

Các bình luận

comments

Close