(028) 3835.2505
Đánh bay mùi hôi chân bằng các mẹo giày dép đơn giản

Đánh bay mùi hôi chân bằng các mẹo giày dép đơn giản

Bạn cảm thấy phiền bởi mùi hôi phát ra từ đôi chân và đôi giày thể thao của mình mang lại? Chân hôi do mang giày thường do: mang giày quá lâu, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, thiếu thông khí… Nếu muốn loại bỏ mùi hôi chân do giày dép mang lại hãy cùng tìm hiểu 5 mẹo giày dép đơn giản, dễ thực hiện dưới đây để mang lại đôi chân “ngát hương thơm” nhé!

1. Chọn đúng giày

Danh-bay-mui-hoi-chan-bang-cac-meo-giay-dep-don-gian-1
Giày lười vải nữ cột dây thời trang O-002 – Đỏ

a. Mang giày phù hợp và vừa với đôi bàn chân của mình

Khi đôi giày của bạn không vừa, bàn chân có thể sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường (ngoài việc cảm thấy cực kỳ cực kỳ khó chịu). Hãy thử cho đến khi tìm được đôi giày vừa khít với chân trước khi mua giày và không ngại gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu nếu chân bạn bắt đầu đau.

b. Mang giày có chất liệu thoáng khí

Nó không phải là một ý tưởng gì to lớn, nhưng mang giày với các loại vải thoáng khí hơn sẽ hạn chế đổ mồ hôi và giảm mùi hôi. Vải tổng hợp thường không thoáng khí tốt. Các loại vải thoáng khí nhất bao gồm: bông, lanh, da, cây gai dầu.

2. Để cho đôi giày thư giãn

Danh-bay-mui-hoi-chan-bang-cac-meo-giay-dep-don-gian-2
Để đôi giày thư giãn

a. Giày thay thế

Tránh mang cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp. Điều này mang lại cho chúng thời gian để thoáng khí trước khi bạn mang chúng một lần nữa.

b. Phơi giày

Bàn chân của bạn cần thoáng khí và đôi giày của bạn cũng vậy. Khi trời đẹp và nắng, đừng ngần ngại đem chúng ra phơi bên ngoài.

3. Vệ sinh cá nhân

Danh-bay-mui-hoi-chan-bang-cac-meo-giay-dep-don-gian-3
Vệ sinh đôi bàn chân

a. Rửa chân mỗi ngày bằng xà bông

Nếu nấm hoặc vi khuẩn là nguyên nhân gây ra mùi hôi ở chân và giày của bạn, thì đây là cách làm sạch và loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Mỗi ngày khi tắm, hãy dùng bàn chải, hay bông tắm để rửa cả hai bàn chân với xà bông.

Rửa chân mỗi ngày bằng xà phòng có thể làm khô và nứt chân. Nếu chúng bị khô, hãy giữ ẩm cho chúng sau khi rửa.

b. Dùng lăn khử mùi

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hãy nhớ rằng chân bạn cũng đổ mồ hôi. Dùng lăn khử mùi trên chân mỗi buổi sáng trước khi mang giày để giảm thiểu mồ hôi gây hôi chân.

4. Phấn rôm trẻ em

Danh-bay-mui-hoi-chan-bang-cac-meo-giay-dep-don-gian-4
Dùng phấn rôm trẻ em để ngăn mùi hôi chân

Nếu bàn chân của bạn bắt đầu có thấy mùi khi chúng ẩm ướt, thì cách tốt nhất là giữ cho chúng khỏi khô ráo bằng cách sử dụng phấn rôm cho trẻ em trên bàn chân và đôi giày của mình. Bột có mùi dễ chịu, nhẹ nhàng, có thể giúp chân bạn giảm thiểu đổ mồ hôi ngay từ đầu.

5. Baking Soda

Danh-bay-mui-hoi-chan-bang-cac-meo-giay-dep-don-gian-5
Dùng Baking Soda để khử mùi giày dép

Khử mùi bằng Baking Soda. Rắc một chút vào đôi giày của bạn mỗi đêm khi bạn cởi chúng ra. Trước khi mang giày vào buổi sáng, hãy mang giày bên ngoài và vỗ vào đê giày để loại bỏ bột dư thừa.


AQUA SPORTSWEAR
Store1 : Tầng Lửng-Cao ốc A-Chung Cư Ngô Gia Tự, Phường 3, Q10 , TP. HCM
Store2: O-29 Taka Plaza Khu B Công viên 23-9, Q1, TP HCM
Store3: 213D Minh Phụng, P9, Q6, TP HCM
Phone: (028) 3835.2505

Bài liên quan

Các bình luận

comments

Close