(028) 3835.2505
Nguyên tắc khi chọn mua một đôi giày tốt cho sức khỏe

Nguyên tắc khi chọn mua một đôi giày tốt cho sức khỏe

Hầu hết giày dép trên thị trường từ giày thể thao, giày búp bê, sandals,… hiện nay vừa không thoải mái cũng không tốt cho bàn chân. Hiệp hội Y khoa Nhi khoa Hoa Kỳ (APMA) gần đây đã báo cáo rằng 50% người Mỹ, tuổi từ 18-60, bị một số loại bệnh về chân, nhiều trong số đó có liên quan đến việc mang giày dép có hại. Làm thế nào để tìm một chiếc giày mang lại sự thoải mái, một đôi giày tốt cho sức khỏe cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Chọn tính năng thoải mái

nguyen-tac-can-thiet-khi-chon-mua-mot-doi-giay-hoan-hao-1

– Tìm những đôi giày có thiết kế tạo sự thoải mái. Một số đôi giày bỏ đi sự thoải mái vì để đạt được nét đẹp.

– Chọn một chiếc giày mềm mại. Tính linh hoạt là một yếu tố quan trọng cho sự thoải mái và đặc biệt quan trọng trong việc đi bộ và chạy bộ. Giày chạy có xu hướng vững chắc hơn, vì chúng phải bổ trợ cho trọng lượng và lực kéo của sải chân khi chạy. Kiểm tra đổ dẻo dai và linh hoạt của giày bằng cách nhặt nó lên và uốn gập nó. Xoắn giày cũng là một cách tốt để thử nghiệm.

– Chọn một chiếc giày nhẹ. Giày nặng mất nhiều sức để di chuyển xung quanh, và thường được làm bằng vật liệu ít thoải mái hơn. Giày cao hơn cũng có xu hướng ít linh hoạt hơn, điều này có thể làm bước đi của bạn không còn tự nhiên. Giày làm bằng vật liệu nhẹ đặc biệt hữu ích cho việc đi bộ đường dài hoặc mang trong thời tiết ấm áp, khô ráo. Vật liệu này cho phép chân bạn dễ dàng thoát hơi hơn ở những vùng khí hậu như vậy.

– Chọn đệm tốt. Loại đệm trong giày sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại giày. Ví dụ, một chiếc giày chạy sẽ có nhiều đệm trên gót chân, giày đi bộ sẽ có nhiều đệm trên hõm bàn chân. Hãy chắc chắn rằng bạn mua giày được thiết kế phù hợp với cách mà bạn sử dụng nó như thế nào. Hãy thử giày trên một bề mặt cứng cũng như ở bề mặt mềm. Mức độ thoải mái của đệm mang lại có thể khác nhau khi đi trên một bề mặt cứng hơn.

2. Kiểm tra hình dạng của bàn chân của bạn

nguyen-tac-can-thiet-khi-chon-mua-mot-doi-giay-hoan-hao-2

– Đo kích thước bàn chân của bạn là bước đầu tiên để chọn được đôi giày thoải mái nhất. Hầu hết các cửa hàng giày sẽ có các thiết bị đo lường và nhân viên bán hàng tại các cửa hàng đó sẽ sẵn lòng giúp bạn có được phép đo chính xác. Nhiều người sở hữu đôi chân có hai kích cỡ khác nhau. Trong trường hợp này, hãy mang một chiếc giày có kích thước phù hợp với của bạn. Hãy đo chân của bạn vài năm một lần! Bàn chân của bạn sẽ thay đổi hình dạng qua từng năm.

– Xem chi tiết sản phẩm trước khi mua. Xem chi tiết sản phẩm của bất kỳ loại giày nào bạn quan tâm mua trước khi mua. Các chi tiết sản phẩm có thể được tìm thấy trên hộp giày, liệt kê nhiều chi tiết cần thiết để chọn đúng giày cho chân.

– Nếu không thấy thông tin sản phẩm hoặc cần trợ giúp, hãy hỏi nhân viên tại cửa hàng. Họ có thể giúp bạn chọn đúng loại giày với các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn. Trang web của nhà sản xuất giày cũng có liệt kê các tính năng sản phẩm có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng.

3. Điều chỉnh giày là cần thiết

nguyen-tac-can-thiet-khi-chon-mua-mot-doi-giay-hoan-hao-3

– Nếu giày của bạn thiếu đệm, hãy mua một miếng đệm và đặt nó vào trong giày của bạn. Chúng có nhiều độ dày và được làm bằng nhiều loại vật liệu thoải mái.

– Một số đôi giày trở nên thoải mái hơn và “bị hỏng” càng nhiều thì chúng càng bị mòn. Nếu bạn có một đôi giày mà bạn dự định sử dụng cho các sự kiện xã hội lâu dài, hãy dành một vài buổi tối để mang chúng trước những sự kiện như thế để làm cho chúng thoải mái hơn cho những dịp đặc biệt đó.

– Bôi kem dưỡng da hoặc miếng vá bảo vệ vào chân để bảo vệ khi bạn mang giày vào.

– Mang vớ chuyên dụng. Nếu giày của bạn quá lỏng lẻo, hãy đeo một đôi vớ dày hơn (hoặc nhiều vớ) có thể giúp lấp đầy khoảng trống.


AQUA SPORTSWEAR
Store1 : Tầng Lửng-Cao ốc A-Chung Cư Ngô Gia Tự, Phường 3, Q10 , TP. HCM
Store2: O-29 Taka Plaza Khu B Công viên 23-9, Q1, TP HCM
Store3: 213D Minh Phụng, P9, Q6, TP HCM
Phone: (028) 3835.2505

Bài liên quan

Các bình luận

comments

Close