(028) 3835.2505
Thuộc lòng 10 mẹo giày dép này để cả đời không bị đau chân

Thuộc lòng 10 mẹo giày dép này để cả đời không bị đau chân

Chẳng quan trọng nếu bạn là nam hay nữ… khi mà bạn phải mang một đôi giày mới, thì đôi chân sẽ luôn luôn phải chịu đau khổ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn những cách làm sao để lựa chọn được đôi giày tốt cho sức khỏe giúp giảm bớt vấn đề đau chân. Với những mẹo giày dép này, bạn sẽ có thể thoải mái tận hưởng đôi giày mới của mình như thể chúng được làm đặc biệt dành cho bạn!

1. Sử dụng băng cá nhân

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-1

Điều này rất là phổ biến và hiển nhiên, nhưng hãy thử sử dụng băng cá nhân loại tốt hơn. Nó sẽ ngăn chặn cọ xát, giảm ma sát, và do đó loại vết đỏ ở chân, đặc biệt là khi bạn mang giày cao gót. Hãy chắc chắn rằng băng cá nhân lớn hơn một chút so với vùng ma sát để nó cố định.

2. Sử dụng phấn rôm trẻ em

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-2

Phấn rôm có thể làm giảm lực ma sát trên bề mặt bàn chân. Rắc một ít phấn trên đôi chân của bạn trước khi bạn mang giày vào. Nếu bạn không mang vớ, thì hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn không bị ướt.

3. Dùng vớ dày và máy sấy

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-3

Mang một đôi vớ dày trong đôi giày yêu thích của bạn. Dùng máy sấy tóc sấy qua các bộ phận của giày. Đi vài vòng với đôi giày cho đến khi chúng hoàn toàn tản hết nhiệt và lặp lại hành động nếu cần. Việc này sẽ giúp đôi giày giãn nở hơn khi mang.

4. Sử dụng lăn khử mùi

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-4

Đường viền bên của bàn chân, xương gót chân và ngón chân là những vùng thường bị ảnh hưởng nhất. Để loại bỏ ma sát được tạo ra giữa giày và bàn chân của bạn, hãy thoa một ít chất khử mùi lên các khu vực này.

5. Sử dụng miếng lót bằng silicon

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-5

Có thể dùng miếng lót giày bằng silicon thay cho những loại thông thường vì chúng có tính dẻo giúp bảo vệ đôi chân tốt hơn.

6. Đông đá

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-6

Đổ đầy túi nilon bằng nước và cho vào trong giày. Đặt chúng trong tủ lạnh, và đông lạnh chúng qua đêm. Khi bạn mang chúng ra ngoài vào buổi sáng, bạn sẽ nhận thấy giày của bạn trở nên rộng hơn khi nước biến thành đá.

7. Cồn và giấy

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-7

Xịt một lượng cồn vừa đủ vào các khu vực kín bên trong giày để làm ẩm. Dùng khăn giấy đã vò nhét kín vào trong giày. Bạn càng sử dụng nhiều giấy, kết quả bạn nhận được càng tốt. Lấy hết giấy ra vào buổi sáng, và mang giày vào để chúng có thể tạo hình theo hình dạng bàn chân của bạn.

8. Kem dưỡng ẩm

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-8

Phương pháp này chỉ dánh cho những đôi giày da chính hãng. Dùng một ít kem dưỡng ẩm bên trong giày, chú ý vào các khu vực gót chân và ngón chân. Các loại kem dưỡng ẩm sẽ làm mềm da và khi bạn mang giày vào ngày hôm sau.

9. Khoai tây

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-9

Mẹo này có thể làm rộng đôi giày thể thao của bạn kể cả giày lười. Đặt một củ khoai tây sạch vào trong giày và để nó qua đêm. Thông thường, khoai tây không để lại bất kỳ mùi nào, nhưng để chắc chắn rằng bạn có thể lau chúng bằng một miếng vải ẩm.

10. Sử dụng giày với chất liệu mềm mại

thuoc-long-10-meo-nay-de-di-giay-ca-doi-khong-bi-dau-chan-

Hãy mang những đôi giày với chất liệu mềm chẳng hạn như dòng giày của sutumi, với chất liệu vải, cao su mềm có khả năng nhẹ bám tốt, chịu mài mòn cao, giúp bảo vệ đôi chân.

Đừng để đôi bàn chân xinh đẹp của mình bị tổn thương chỉ vì không biết cách chăm sóc nó, hay không chịu tìm hiểu những mẹo cực kỳ đơn giản giúp bảo vệ mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hy vọng với những mẹo giày dép bên trên có thể giúp các bạn giữ được đôi chân mềm mại, và tránh bị ảnh hưởng bởi những tác nhân xấu mà việc mang giày gây ra cho chúng, cũng như bảo vệ gián tiếp sức khỏe cho không chỉ đôi chân mà còn là sức khỏe của thân thể.


Store1 : Tầng Lửng-Cao ốc A-Chung Cư Ngô Gia Tự, Phường 3, Q10 , TP. HCM
Store2: O-29 Taka Plaza Khu B Công viên 23-9, Q1, TP HCM
Store3: 213D Minh Phụng, P9, Q6, TP HCM
Phone: (028) 3835.2505

Bài liên quan

Các bình luận

comments

Close